xem phím sétLập bộ quy trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả qua 4 bước

xemphímsétLậpbộquytrìnhquảnlýdoanhnghiệphiệuquảqua4bước:Bạnđangđ

Bạn đang đọc: Lập bộ quy trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả qua 4 bước

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Để quản trị công ty hiệu quả, tăng cao doanh thu thì bạn cần phải có bộ quy trình quản lý doanh nghiệp khoa học và tối ưu nhất. Vậy vai trò và các bước xây dựng bộ quy trình quản trị doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Fastdo nhé!

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI:

1. Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp là gì?

Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp là một chuỗi các bước quản trị được thực hiện bởi các bộ phận liên quan với nhau trong doanh nghiệp. Mục đích của việc xây dựng bộ quy trình này là để đạt được các mục tiêu cụ thể đã được đề ra. Mỗi bước trong quy trình sẽ được giao cho một cá nhân hoặc một nhóm thực hiện. 

bộ quy trình quản lý doanh nghiệp
Bộ quy trình quản trị doanh nghiệp cũng được coi như là một tập hợp những hoạt động giải trí và trách nhiệm có tương quan đến nhau. Khi toàn bộ những trách nhiệm này được triển khai xong, doanh nghiệp sẽ đạt được tiềm năng chung đã được đề ra ngay từ bắt đầu. Bộ phận quản lý thường sẽ được giao trách nhiệm thiết kế xây dựng lên bộ quy trình quản trị cho doanh nghiệp .

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Sổ tay nhân viên là gì? Thiết kế sổ tay nhân sự cho DN

2. Các bước xây dựng bộ quy trình quản trị doanh nghiệp

2.1 Thiết kế quy trình

bộ quy trình quản lý doanh nghiệp
Công tác triển khai phong cách thiết kế bộ quy trình quản lý nội bộ công ty cần phải được tuân thủ theo 5 yếu tố cốt lõi như sau :

 • Xác định nhu yếu, khoanh vùng phạm vi của quy trình quản lý và mục tiêu ở đầu cuối mà doanh nghiệp muốn hướng đến khi thiết kế xây dựng nên bộ quy trình này .
 • Mô hình hoá những yếu tố quan trọng trong bộ quy trình thành những bản miêu tả cụ thể. Những bản miêu tả cụ thể này sẽ được dùng làm hệ khung tham chiếu để nhân việc triển khai hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh việc làm sao cho hiệu suất cao nhất .
 • Phân loại những đối tượng người dùng tham gia để cho bộ quy trình được quản lý và vận hành một cách ngặt nghèo nhất. Các đối tượng người tiêu dùng tham gia trực tiếp vào bộ quy trình phải được phân loại trách nhiệm một cách rõ ràng, hài hòa và hợp lý và tối ưu .
 • Trong quy trình kiến thiết xây dựng bộ quy trình, nhà quản lý cần phải xác lập rõ những chiêu thức trấn áp và kiểm tra. Việc này sẽ giúp bạn đưa ra những nhìn nhận và đề xuất kiến nghị những giải pháp cải tổ tương thích chobộ quy trình quản lý.

 • Tính toán công tác làm việc dự trù và phân phối thêm những thông tin hướng dẫn vào văn bản quy chuẩn để giúp nhân viên cấp dưới tiếp thu bộ quy trình tốt hơn .

>>>> CẬP NHẬT NGAY: Giá trị hàng tồn kho được ghi nhận theo năm 2022

2.2 Mô hình hóa quy trình

bộ quy trình doanh nghiệp
Trong quy trình tiến độ phong cách thiết kế, phần nhiều nội dung sẽ mang đậm tính triết lý nhiều hơn. Và khi bước qua quy trình tiến độ này, toàn bộ những triết lý đó sẽ được minh họa lại một lần nữa bằng những hình ảnh, quy mô, biểu đồ … Việc triển khai quy mô hóa quy trình nhằm mục đích thực thi những mục tiêu sau :

 • Xem xét và nhìn nhận lại bộ quy trình quản lý tiêu chuẩn gồm có một phần chất lượng của mẫu sản phẩm, dịch vụ đầu ra .
 • Thiết kế một bản tham chiếu cho việc tái thiết kế lại quy trình và nhận thấy đâu là yếu tố cần được lượt bỏ hoặc bổ trợ thêm .
 • Cung cấp một bản tài liệu giúp nhân viên, đặc biệt là những người mới hiểu được cách thức vận hành cả quy trình.

  Xem thêm: Bộ Hồ sơ đến kỳ Quyết toán Thuế, Báo cáo tài chính cần chuẩn bị – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

>>> ĐỌC NGAY: 9 mẫu KPI cho bộ phận kinh doanh mới nhất, đầy đủ nhất

2.3 Triển khai quy trình

Sau khi đã hoàn thành xong 2 quá trình đầu, nhà quản lý sẽ khởi đầu tiến hành bộ quy trình quản lý và quản lý và vận hành vào trong trong thực tiễn. Quá trình tiến hành trên hoàn toàn có thể được triển khai theo 2 cách sau :

 • Triển khai quy trình trên những loại sách vở .
 • Sử dụng những ứng dụng hay ứng dụng công nghệ tiên tiến để tiến hành quy trình .

bộ quy trình quản lý doanh nghiệp
Trong thời kỳ 4.0 lúc bấy giờ, với sự tăng trưởng vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ phần mềm thì việc vận dụng sách vở vào trong quy trình quản lý đã trở nên lỗi thời. Thay vào đó là sự Open ngày càng phổ cập của những ứng dụng quản lý nhân sự, ứng dụng quản trị doanh nghiệp, bộ tài liệu quản lý doanh nghiệp 4.0 …

>>> THAM KHẢO NGAY: Truyền thông nội bộ là gì và tầm quan trọng trong tổ chức

2.4 Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quy trình

Đây là quá trình sau cuối cũng như là quá trình nền tảng cho việc update và tăng trưởng cho tổng thể hoạt động giải trí của bộ quy trình quản trị doanh nghiệp. Bất cứ yếu tố nào xảy ra trong khi tiến hành bộ quy trình quản lý sẽ được ghi lại và nhìn nhận. Từ đó, nhà quản lý sẽ xem xét kiểm soát và điều chỉnh, cải tiến bộ quy trình nhằm mục đích tương thích hơn với tình hình trong thực tiễn .
quy trình quản trị doanh nghiệp
Một quy trình quản lý thường sẽ được quản lý và vận hành liên tục nên công tác làm việc nhìn nhận và kiểm soát và điều chỉnh cũng phải được bảo vệ diễn ra tiếp tục. Mục đích của việc nhìn nhận hiệu suất cao và kiểm soát và điều chỉnh quy trình là nhằm mục đích hạn chế tối đa những lỗi hoàn toàn có thể xảy ra trong khi thực hiện bộ quy trình và nâng cao hiệu suất cao sau cuối của doanh nghiệp .

>>>> ĐỌC NGAY: Talent Acquisition là gì? Cách áp dụng vào doanh nghiệp

3. Vai trò của bộ quy trình quản lý doanh nghiệp

Bộ quy trình quản trị doanh nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt quan trọng là tại những doanh nghiệp và công ty có quy mô lớn. Bộ quy trình có vai trò hợp lý hóa toàn bộ hoạt động giải trí khác nhau trong cả một mạng lưới hệ thống và bảo vệ cho những nguồn lực được sử dụng một cách hài hòa và hợp lý, tối ưu nhất .
Dưới đây là đơn cử những của bộ quy trình quản lý trong doanh nghiệp :

 • Giúp các nhân viên xác định rõ công việc cần làm và thứ tự thực hiện: Việc áp dụng một quy trình quản trị phù hợp sẽ giúp cho mọi hoạt động của doanh nghiệp sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ xác định được những việc mình cần làm và phải hoàn thành như thế nào thì mới đạt đúng yêu cầu.

 • Phân công lao động rõ ràng: Làm việc theo một quy trình thống nhất sẽ giúp cho cấp quản lý có thể dễ dàng phân việc, xác định các vai trò, trách nhiệm và quản trị nhân sự một cách dễ dàng.

 • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng: Quy trình quản lý sẽ giúp các nhân viên có thể chăm sóc khách hàng tận tâm và sát sao hơn. Nhờ đó, tỷ lệ tái mua hàng từ những khách hàng cũ và tiếp cận những khách hàng mới sẽ được gia tăng.

 • Tăng lợi thế cạnh tranh: Việc xây dựng một bộ quy trình quản lý nội bộ công tyhiệu suất cao sẽ giúp cỗ máy nhân sự thao tác uyển chuyển hơn để từ đó tạo ra được lợi thế cạnh tranh đối đầu đáng kể so với những đối thủ cạnh tranh .

bộ quy trình quản lý doanh nghiệp

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Onboarding là gì? Quy trình xây dựng On-Boarding hiệu quả

4. Đơn giản hóa bộ quy trình quản trị doanh nghiệp với FASTDO

Trong quy trình quản trị doanh nghiệp, việc tích hợp sử dụng ứng dụng quản lý là một giải pháp không hề bỏ lỡ để tối ưu hóa quy trình này. Bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa bộ quy trình quản trị doanh nghiệp của Fastdo. Bộ giải pháp FASTDO được tăng trưởng nhằm mục đích hướng đến việc nâng cao thưởng thức nhân sự cho nhân viên cấp dưới và nhà quản lý .
quy trình quản lý nội bộ công ty

Tính năng nổi bật

 • F- NEWs: Cập nhật thông tin nội bộ nhanh chóng, giúp lãnh đạo dễ dàng truyền thông nội bộ.
 • F – Kaizen: Ghi nhận và tổng hợp các phản hồi trong nội bộ, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng văn hóa Kaizen cho công ty.
 • F – OKRs: Giúp tạo lập OKRs, xây dựng kế hoạch triển khai, check-in và báo cáo kết quả OKRs.
 • F – Todolist: Giúp nhân viên lên nhiệm vụ hàng ngày, quản lý thời gian, thống kê kết quả công việc cuối ngày.
 • F – HRM: Giúp kiểm soát và phát triển hệ thống nhân sự thông qua việc thiết lập quá trình tuyển dụng, đào tạo và đánh giá nhân sự.
 • F – Training: Giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống đào tạo cho các vị trí nhân sự như hệ thống vinh danh, các chương trình đào tạo, bài kiểm tra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị tăng trưởng ứng dụng FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://laodongdongnai.vn/

Ưu đãi giảm giá 50 % cho 100 doanh nghiệp đặt trước ứng dụng trước ngày 30/4/2022 .
Đăng ký đặt trước ngay !

Trên đây là 4 bước xây dựng bộ quy trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc sử dụng bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp FTTM của Fastdo thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhân viên hỗ trợ tận tình nhé!

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 

Xem thêm: Kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp là gì?

Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp là một chuỗi các bước quản trị được thực hiện bởi các bộ phận liên quan với nhau trong doanh nghiệp. Mục đích của việc xây dựng bộ quy trình này là để đạt được các mục tiêu cụ thể đã được đề ra. Mỗi bước trong quy trình sẽ được giao cho một cá nhân hoặc một nhóm thực hiện. 

Các bước xây dựng bộ quy trình quản trị doanh nghiệp là gì?

Có 4 bước để xây dựng bộ quy trình quản trị doanh nghiệp: Thiết kế quy trình, Mô hình hóa quy trình, Triển khai quy trình, Đánh giá hiệu quả và điều chỉnh quy trình.

Vai trò của bộ quy trình quản lý doanh nghiệp là gì?

Bộ quy trình quản lý doanh nghiệp có những vai trò sau : Giúp những nhân viên cấp dưới xác lập rõ việc làm cần làm và thứ tự thực thi ; Phân công lao động rõ ràng ; Cải thiện sự hài lòng của người mua ; Tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

xem phím sét

Đề xuất cho bạn