sec cao capTân chủ tịch Unilever Việt Nam: “Nỗ lực vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

seccaocapTânchủtịchUnileverViệtNam:“NỗlựcvìmộtViệtNamtốtđẹphơn”:

Tân chủ tịch Unilever Việt Nam: “Nỗ lực vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

Lần tiên phong trong chặng đường tăng trưởng 22 năm tại Việt Nam, Tập đoàn Unilever đã chỉ định một nhân sự người Việt giữ chức Chủ tịch Unilever Việt Nam. TBKTSG đã có cuộc trò chuyện với tân Chủ tịch, bà Nguyễn Thị Bích Vân .Lần tiên phong trong chặng đường tăng trưởng 22 năm tại Việt Nam, Tập đoàn Unilever đã chỉ định một nhân sự người Việt giữ chức Chủ tịch Unilever Việt Nam. TBKTSG đã có cuộc trò chuyện với tân Chủ tịch, bà Nguyễn Thị Bích Vân .ng thi bich van

Bà Nguyễn Thị Bích Vân là người phụ nữ đầu tiên người Việt giữ chức Chủ tịch Unilever Việt Nam

Đầu tiên, xin chúc mừng bà vừa được bổ nhiệm vào cương vị mới. Bà có thể chia sẻ sơ lược hành trình của mình ở Unilever Việt Nam?

Bạn đang đọc: Tân chủ tịch Unilever Việt Nam: “Nỗ lực vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”

Bà Nguyễn Thị Bích Vân : Tôi mở màn việc làm ở Unilever cách đây 21 năm với vai trò là một trưởng nhãn hàng, vào những ngày đầu công ty hoạt động giải trí tại Việt Nam. Từ một vị trí trong bộ phận tiếp thị của Unilever Việt Nam, tôi lần lượt được trình làng sang nhiều vị trí khác nhau ở những bộ phận khác nhau cũng như kinh qua nhiều vị trí quản trị. Vị trí gần đây nhất của tôi ( trước khi được chỉ định làm Chủ tịch Unilever Việt Nam – PV ) là Phó chủ tịch cấp cao tăng trưởng người mua cho khu vực Khu vực Đông Nam Á và châu Úc. Bà cảm thấy thế nào khi là nữ chủ tịch tiên phong ? Là người Việt tiên phong, là người phụ nữ tiên phong được tin cậy giao trách nhiệm, chức vụ mới này so với tôi vừa là vinh dự của bản thân vừa là niềm tự hào cho Unilever Việt Nam. Tôi nghĩ đây là sự ghi nhận, trân trọng cho những nỗ lực, góp sức không riêng gì của tôi mà của toàn thể tập sự người Việt trong chặng đường hơn 20 năm qua của Unilever ở Việt Nam. Hiện nay, hàng loạt những trưởng bộ phận cũng như giám đốc ngành hàng của công ty đều là người Việt. Số người Việt cũng chiếm 90 % trong ban chỉ huy. Thêm vào đó, 80 người đang thao tác tại quốc tế, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại văn phòng toàn thế giới và văn phòng vùng. Chúng tôi tự hào là một công ty được quản trị bởi người Việt, làm cho người Việt. 21 năm là một hành trình dài dài ! Điều gì khiến bà gắn bó với Unilever lâu như vậy ? Thực ra, tôi chỉ là một trong rất nhiều người có thâm niên thao tác tại Unilever Việt Nam. Với bản thân tôi, điều giữ chân tôi suốt 21 năm qua là những thưởng thức quý giá tại một doanh nghiệp thành công xuất sắc, không riêng gì trong kinh doanh thương mại mà còn trong những hoạt động giải trí hội đồng với thiên chức nâng tầm đời sống của người Việt. Tôi cảm thấy vui khi sự nỗ lực của bản thân trong sự nghiệp cá thể đã gián tiếp góp phần, góp sức cho quốc gia Việt Nam.

Unilever Việt Nam là một công ty được quản lý bởi người Việt. Công ty còn được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất ở Việt Nam trong nhiều năm qua. Điều này có được từ đâu và có ý nghĩa gì đối với Unilever?

Xem thêm: [Khởi sự doanh nghiệp] Bài 3: Lập kế hoạch kinh doanh | Vân Nguyên

Đây là năm thứ tư liên tục chúng tôi đứng vị trí số 1 list “ 100 nơi thao tác tốt ở Việt Nam ”. Nếu để nói điều gì đã làm nên phần thưởng này thì tôi nghĩ đó chính là một đội ngũ nhân sự kĩ năng và tận tâm mà chúng tôi đã gầy dựng được trong hơn 20 năm qua bằng kế hoạch tăng trưởng kĩ năng Việt để ship hàng chính người tiêu dùng Việt. Chiến lược này gồm có rất nhiều việc, từ tuyển dụng sinh viên mới ra trường ; thiết kế xây dựng chương trình huấn luyện và đào tạo đặc biệt quan trọng trong nước và ngoài nước để họ học hỏi, phát huy tối đa năng lượng thao tác, cho đến giao quyền chỉ huy cho những người trẻ. Cùng với đó là một thiên nhiên và môi trường thao tác bình đẳng. Unilever đã trở thành “ ngôi nhà thứ hai ” của mọi nhân viên cấp dưới là vì thế. Với chúng tôi, “ nơi thao tác tốt nhất Việt Nam ” là sự ghi nhận cho những nỗ lực hướng đến thế hệ trẻ của chúng tôi trong nhiều năm qua. Đây sẽ là động lực để chúng tôi liên tục vững bước trên hành trình dài mà chúng tôi đã chọn : trở thành một doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam, góp thêm phần vào sự tăng trưởng chung của quốc gia và con người Việt Nam. Nhân nói tới thiên chức cải tổ đời sống người Việt của Unilever Việt Nam, bà hoàn toàn có thể san sẻ thêm về những hoạt động giải trí đơn cử của Unilever về việc này ? Ngay từ khi Unilever mở màn hoạt động giải trí tại Việt Nam vào năm 1995, công ty đã đặt cho mình thiên chức cải tổ đời sống của người Việt với tâm niệm “ làm điều thiện để kinh doanh thương mại tốt ”. Đó cũng là nguyên do những nhãn hàng của chúng tôi, hiện mỗi ngày đang được 35 triệu người tiêu dùng trên toàn nước sử dụng, đã kiến thiết xây dựng những chương trình xã hội, hội đồng với mong ước cải tổ điều kiện kèm theo sức khỏe thể chất, vệ sinh và điều kiện kèm theo sống cho hơn 20 triệu người dân Việt Nam.

Chúng tôi thực hiện các mục tiêu này thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các bộ ngành và các đối tác của chúng tôi thông qua những chương trình dài hạn có ý nghĩa với xã hội và cộng đồng như: P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam, Rửa tay bằng xà phòng vì một Việt Nam khỏe mạnh của Lifebuoy, Nhà vệ sinh sạch khuẩn của VIM, sân chơi phát triển thể chất trẻ em của OMO, tài chính vi mô tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập của các nhãn hàng Knorr, Sunsilk… với tổng ngân sách tới hơn 72 tỉ đồng mỗi năm.

Xem thêm: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022 – Việt Luật – Chuyên Thành lập công ty & Đầu tư nước ngoài

Bên cạnh đó, Quỹ Unilever Việt Nam sinh ra năm 2004 cũng cam kết hỗ trợ vốn thêm cho những sáng tạo độc đáo, dự án Bất Động Sản hội đồng trong nghành cải tổ sức khỏe thể chất và vệ sinh cá thể cho người dân đặc biệt quan trọng là phụ nữ và trẻ nhỏ ở vùng sâu, vùng xa. Đến nay, đã có 139 dự án Bất Động Sản được tiến hành với tổng ngân sách hơn 24 tỉ đồng và gần 600.000 người được hưởng lợi từ quỹ. Tại Unilever, chúng tôi luôn nói “ Con người ” và “ Nhãn hàng ” là hai gia tài quí nhất của doanh nghiệp, và tôi luôn coi đó là trách nhiệm của mình tăng trưởng hai gia tài quan trọng này, liên tục hành trình dài mà Unilever Việt Nam đã khởi đầu cách đây 22 năm. ( Theo Thời báo Kinh tế TP HCM )

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

sec cao cap

Đề xuất cho bạn