sec cao capBáo cáo thuế là gì? Báo cáo thuế bao gồm những gì [cập nhật năm 2020]

seccaocapBáocáothuếlàgì?Báocáothuếbaogồmnhữnggì[cậpnhậtnăm2020]

Khái niệm báo cáo thuế là gì vốn rất quen thuộc với những ai làm trong lĩnh vực kế toán, thuế. Tuy nhiên, giải thích nó sao cho thật rõ ràng thì không phải ai cũng làm được. Trong bài viết này, Kế toán Diamond Rise sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, kiến thức thuế cần thiết. Từ đó, hiểu rõ hơn về báo cáo thuế và sử dụng nó một cách hữu ích!

Báo cáo thuế là gì?

TRong suốt quy trình hoạt động giải trí của doanh nghiệp, nhiệm vụ báo cáo thuế rất quan trọng. Nó là một trong những nhiệm vụ kế toán số 1, xảy ra liên tục và có tính định kỳ so với doanh nghiệp. Có thể nói, báo cáo thuế là tài liệu, hồ sơ quan trọng giúp cơ quan quản trị thuế hoàn toàn có thể nắm được tình hình hoạt động giải trí của một Doanh Nghiệp hiện thời ra làm sao .

báo cáo thuế là gì 

Chính vì vậy, nắm rõ đặc điểm cũng như quy định báo cáo thuế là điều vô cùng quan trọng. Những thông tin liên quan tới loại báo cáo kế toán định kỳ này cũng được rất nhiều người tìm kiếm. Nếu bạn cũng vậy, đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có được những thông tin chính xác nhất!

Bạn đang đọc: Báo cáo thuế là gì? Báo cáo thuế bao gồm những gì [cập nhật năm 2020]

 >>>Xem thêm những bài viết liên quan trong cùng chuyên mục:

Báo cáo thuế bao gồm những gì?

Công việc báo cáo thuế rất phức tạp. Nó gồm có nhiều nhiệm vụ, sách vở khác nhau. Đặc biệt, người thực thi cũng cần sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ thông tin, báo cáo. Đảm bảo hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm so với cơ quan thuế. Dưới đây là những gì mà báo cáo thuế cần có :

báo cáo thuế gồm những gì

1. Tờ khai thuế giá trị ngày càng tăng hàng tháng / hàng quý

Chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng sau đó so với báo cáo quý, 20 ngày so với báo cáo tháng, doanh nghiệp cần nộp báo cáo thuế Giá trị ngày càng tăng. Việc nộp báo cáo theo thời hạn tháng hay quý là do doanh nghiệp lựa chọn và ĐK với cơ quan quản trị. Việc ĐK sẽ được thực thi vào đầu năm kinh tế tài chính .
Đối với những doanh nghiệp lớn, lựa chọn tốt nhất là nộp báo cáo hàng tháng. Đảm bảo việc làm không bị dồn đống mà triển khai liên tục, trơn tru. Tại Nước Ta, hầu hết những doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn hình thức nộp báo cáo theo quý .

2. Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp hàng tháng / quý

Thời hạn của loại báo cáo này tựa như với tờ khai thuế giá trị ngày càng tăng. Trong kỳ, nếu không phát sinh việc sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp vẫn cần làm báo cáo này. Nhưng nếu doanh nghiệp chưa thực thi việc thông tin phát hành hóa đơn, tờ khai này hoàn toàn có thể bỏ lỡ .

3. Tờ khai thuế thu nhập cá thể hàng tháng / hàng quý

Phụ thuộc vào tình hình doanh nghiệp, việc kê khai thuế thu nhập cá thể theo tháng / quý sẽ được thực thi khá đầy đủ. Chi tiết được xác lập theo thông tin dưới đây .

  • Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế giá trị gia tăng hàng quý, mặc nhiên tờ khai thuế TNCN cũng được nộp theo từng quý

  • TRong trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế giá trị ngày càng tăng theo tháng, hãy quan tâm xem xét số thuế TNCN tạm nộp. Từ đó, xác lập việc nộp tờ khai thuế theo tháng hay theo quý. Nếu số thuế tạm nộp mỗi tháng lớn hơn 50 triệu đồng, hãy chọn kê khai theo tháng. Còn nếu số thuế tạm nộp nhỏ hơn 50 triệu / tháng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn kê khai theo quý .

Thời gian xác định kê khai như thế nào?

Việc xác định kỳ kê khai báo cáo thuế là gì ? Điều này sẽ được xác lập 1 lần vào tháng tiên phong của năm kinh tế tài chính. Các doanh nghiệp cần quan tâm để chớp lấy thông tin và triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm của mình một cách rất đầy đủ nhất .

Người làm báo cáo thuế cần chú ý tới thời hạn theo quy định. Khi trong tháng/ quý doanh nghiệp có tiến hành chi trả lương, công cho người lao động nhưng số tiền đó không đủ để phải nộp thuế TNCN thì không cần làm tờ khai thuế TNCN.

Xem thêm: Cách tiếp cận và tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp (B2B) thành công

Những lưu ý quan trọng khi làm báo cáo thuế là gì?

những lưu ý quan trọng khi làm báo cáo thuế

  • Cần thận trọng, chuẩn bị sẵn sàng không thiếu những loại tờ khai tương quan .
  • Kiểm tra số liệu cẩn trọng để tránh sai sót .
  • Lựa chọn kỳ nộp báo cáo thuế tương thích với quy mô, mô hình doanh nghiệp của mình .
  • Chú ý đến thời hạn nộp báo cáo để tránh những rắc rối không đáng có .
  • Trong trường hợp không có đủ kinh nghiệm tay nghề hay tự tin, hãy liên hệ với những chuyên viên. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn làm báo cáo thuế nhanh gọn, đơn thuần nhất .

Lời khuyên dành cho bạn

Trên đây, tất cả chúng ta đã cùng nhau khám phá về khái niệm báo cáo thuế là gì. Đồng thời, chúng tôi cũng mang tới cho bạn những thông tin tương quan đến báo cáo, lao lý làm báo cáo thuế cho doanh nghiệp .
Trong trường hợp bạn cần tư vấn về loại báo cáo này, hãy liên hệ ngay với Kế toán diamond Rise. Các nhân viên của dịch vụ Báo cáo thuế trọn gói sẽ giúp bạn xử lý yếu tố trong nháy mắt đấy .

Liên Hệ:

Xem thêm: Cách làm báo cáo thuế theo quý

  • Address : 88 Bàu Cát 3, P. 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
  • Phone : + 84 938-529-527
  • E-Mail : info@diamondrise.com.vn

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

sec cao cap

Đề xuất cho bạn