chat sêxTrình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

chatsêxTrìnhtựthànhlậpdoanhnghiệpgồmnhữngbướcnào?:Câuhỏimàhầuhếtn

Câu hỏi mà hầu hết nhà đầu tư, doanh nghiệp luôn đặt ra tiên phong đó là trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào ? Cách thức thực thi hồ sơ như thế nào

Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

Có phải bạn đang có ý tưởng sáng tạo thành lập công ty nhưng hoảng sợ không biết nên khởi đầu từ đâu ? Nếu bạn vấn đáp được câu hỏi trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào thì việc thực thi sáng tạo độc đáo thành lập doanh nghiệp sẽ không còn quá khó khăn vất vả so với bạn nữa. Những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn hiều rõ hơn về yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để được tương hỗ thêm về nhiều yếu tố khác .

TRÌNH TỰ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP GỒM NHỮNG BƯỚC SAU

Bạn đang đọc: Trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước nào?

1. Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp
– Trình tự thành lập doanh nghiệp thường có nhiều tiến trình phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp dễ mắc sai sót. Vì vậy, những doanh nghiệp cần sẵn sàng chuẩn bị kĩ những sách vở thiết yếu như :
+ Giấy tờ tùy thân : gồm có những sách vở như chứng tỏ nhân dân, bản sao Hộ chiếu có công chứng và phải không quá 3 tháng .
+ Giấy ý kiến đề nghị ĐK kinh doanh thương mại được soạn theo mẫu, dự thảo điều lệ công ty với vừa đủ nội dung, list thành viên hoặc cổ đông góp vốn, chứng từ hành nghề và chứng tỏ vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền ( so với những doanh nghiệp mà nhà nước pháp luật cần phải có vốn pháp định hay chứng từ hành nghề )
2. Nộp hồ sơ ĐK thành lập doanh nghiệp
– Tiếp theo, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị sẵn sàng đến Phòng ĐK kinh doanh thương mại cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Thường sẽ là sở kế hoạch góp vốn đầu tư của tỉnh hay thành phố .

–  Đối tượng đi nộp hồ sơ : với việc nộp hồ sơ thì luật có quy định phải là chủ sở hữu doanh nghiệp,hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đến nộp trực tiếp nếu trường hợp người nộp là người khác thì phải được chủ sở hữu doanh nghiệp,hoặc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền cho đi nộp. Đối với người được ủy quyền thì phải mang theo giấy ủy quyền hợp lệ và giấy tờ cá nhân như chứng minh nhân dân.

Xem thêm: Thời hạn nộp Báo cáo tài chính 2019 và các Báo cáo Thuế 2020 – Dịch vụ kế toán thuế chuyên nghiệp

3. Cơ quan ĐK kinh doanh thương mại nhận và kiểm tra hồ sơ
– Sau khi nhận hồ sơ thành lập doanh nghiệp, cơ quan ĐK sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Nều như hồ sơ của doanh nghiệp còn thiếu hay không đạt nhu yếu thì cơ quan ĐK sẽ thông tin ngay cho doanh nghiệp để thay thế sửa chữa và bổ trợ kịp thời .
– Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận ĐK doanh nghiệp

4. Làm con dầu pháp nhân và ĐK mẫu dấu
– Đây là quá trình quan trọng trong trình tự thành lập doanh nghiệp .

–   Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn đến cơ sở chức năng khắc con dấu để làm con dấu pháp nhân. Sau đó bạn cần làm bản đăng ký mẫu dấu và nộp tại sở kế hoạch đầu tư thành phố để thực hiện thủ tục công bố thông tin con dấu của doanh nghiệp lên công thông tin doanh nghiệp quốc gia. Hồ sơ rất đơn giản bao gồm giấy đăng ký mẫu dấu theo mẫu được đóng dấu và ký tên bởi người đại diện pháp luật.

Xem thêm: Kế toán công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

5. Đăng bố cáo
– Theo quy địn h trong Luật Doanh nghiệp, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận ĐK kinh doanh thương mại và nhận tại sở kế hoạch góp vốn đầu tư thì doanh nghiệp phải được đăng trên công thông tin doanh nghiệp của sở kế hoặc góp vốn đầu tư. Đây là điều bắt buộc và bạn sẽ nộp một khoản phí để triển khai đăng bố cáo lên trên công thông tin này. Nội dung gồm có : tên của doanh nghiệp ; địa chỉ của trụ sớ chính ; ngành, nghề kinh doanh thương mại ; so với công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, công ty CP hoặc công ty hợp danh thì cần phải có thông tin về vốn điều lệ, vốn góp vốn đầu tư bắt đầu so với doanh nghiệp tư nhân ; vốn pháp định so với doanh nghiệp kinh doanh thương mại ngành, nghề nhu yếu phải có vốn pháp định ; nơi ĐK kinh doanh thương mại .
Các doanh nghiệp cần tuân theo trình tự thành lập doanh nghiệp gồm những bước được nêu trên để tránh việc chậm trễ, thiếu sót trong quy trình làm hồ sơ. Nếu như bạn vẫn còn vướng mắc tương quan đến yếu tố thành lập doanh nghiệp thì hãy đến công ty chúng tôi để được giải đáp .

Source: https://laodongdongnai.vn
Category: Doanh Nghiệp

chat sêx

Đề xuất cho bạn